Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
HomeTư Vấn NhàXà ngang trong nhà là gì - xà nhà là gì

Xà ngang trong nhà là gì – xà nhà là gì

Dầm ngang nhà và những ảnh hưởng trong phong thủy

Nhiều quan điểm không tốt về dầm ngang nhà, đặc biệt là trong phong thủy, cho rằng “ không nên nằm dưới xà ngang, (dầm ngang)” Hoặc không nên ngồi làm việc lâu tại vị trí có xà ngang, dầm ngang. Những điều này có ảnh hưởng như thế nào trong phong thủy xây dựng?

Kết cấu của mỗi ngôi nhà phải đảm bảo tính vững chắc, để làm được những điều này thì cần phải sử dụng vật liệu nâng đỡ chắc chắn cho công trình như cây gỗ dài nâng đỡ mái hoặc các dầm trụ được làm bằng bê tông nằm ngang có tác dụng chống đỡ sức nặng cho ngôi nhà.

Dầm ngang bằng bê tông vững chắc này giúp đảm bảo kết cấu và sự an toàn cho mẫu nhà đẹp, tuy nhiên nó cũng gây ra không ít phiền phức cho gia chủ vì nó mang đến sự không tốt trong phong thủy nếu như gia chủ không biết cách sắp xếp, vị trí hợp lý.  Nếu trần nhà càng thấp thì càng không tốt, và những dầm nhà ở phía trên tạo nên sự ngột ngạt, ảnh hưởng tới nguyên khí của ngôi nhà – ức chế đến nguyên khí của người sống trong nhà. Do đó, xà nhà tạo cảm giác nhiều áp lực nếu như bạn nằm hoặc ngồi trong thời gian dài dưới khu vực đó.

Nhìn chung, trong quan điểm của nhiều người, dầm ngang không tốt dù ở trong bất cứ vị trí nào. Một số vị trí cần tránh đặt dưới dầm ngang cần chú ý trong khi thiết kế và xây dựng nhà ở đó là:

Đầu tiên, tránh đặt giường ngủ dưới dầm ngang nhà

Dầm ngang nhà

Dầm nhà ngang trong phong thủy xây dựng

Trong phong thủy, giường ngủ mà có xà, dầm ngang đè phía trên được coi là huyền trâm sát, chủ tổn nhân khẩu. Vì thế mà nếu đầu giường có xà ngang ép sẽ hoàn toàn gây ra những bất lợi về sức khỏe của người nằm dưới. Nếu vị trí giường ngủ kế ngay dưới dầm hay xà ngang sẽ hình thành cảm giác nặng nề, con người luôn có cảm giác bị đè nén, điều này trong luật phong thủy gọi là “ hung hình”. Dầm ngang dù nằm bất kì bên trên vị trí nào của giường ngủ cũng đều có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người. Nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu giường sẽ làm bạn cảm thấy nhức đầu đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan. Nếu vậy, bạn cần tránh đặt giường ngủ ở những nơi có dầm chạy ngang qua để tránh được những yếu tố không mong muốn ảnh hưởng đến mình.

Dầm ngang nhà không nên đặt trên bàn ăn hoặc trên bếp

Điều này sẽ khiến cho nó ngăn cản sự may mắn của các thành viên trong gia đình, gây cảm giác ức chế, không thoải mái cho người làm bếp, đồng thời, làm cho gia chủ thường bị kẹt trong vấn đề tiền bạc, tài chính.

Dầm ngang nhà ở

Dầm ngang nhà có ảnh hưởng như thế nào?

Khi sắp xếp vị trí của bếp và bàn ăn, nên chú ý không đặt dưới dầm ngang nhà bếp để tránh những điều không may. Hoặc nếu không có cách bố trí nào khác, bạn có thể hóa giải bằng cách làm thêm một trần giả để che đi dầm ngang, tránh được sát khí của nó.

Dầm ngang nhà đặt trên bàn làm việc hay góc học tập

Điều này cũng rất không tốt bởi nó sẽ làm cho người học tập hay làm việc phía dưới cảm giác trì trệ, không tập trung, ngăn cản sự sáng tạo và tư duy của người làm việc phía dưới. Điều này không cho phép trong các văn phòng làm việc hoặc nó ngăn cản sự sáng tạo, tư duy trong khi học tập và làm việc.

Dầm ngang nhà đặt trên bàn thờ.

Điều này sẽ khiến cho gia chủ kém về mặt tài lộc, đồng thời khó khăn trong việc duy trì cuộc sống ổn định, làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Một số biện pháp hóa giải những ảnh hưởng xấu của dầm, xà ngang bạn có thể áp dụng dưới đây:

Dầm ngang nhà ở

Dầm ngang nhà ở trong phong thủy

_ Nếu trần nhà cao có thể dùng 1 lớp trần giả lót dưới xà nhà để che đi thanh xà ngang nằm phía trên. Cách này được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

_ Biến đổi màu sắc cho xà ngang bằng sơn màu cho xà nhà. Bạn nên dùng màu sáng để hóa giải bớt sát khí của xà nhà.

_ Tác động bằng việc sử dụng các bóng đèn tròn lắp dưới dầm xà nhà. Ánh sáng của đèn sẽ tạo ra dương khí, làm giảm sát khí giáng xuống của xà nhà. Hoặc có thể dùng đèn hắt ngược sáng lên trên xà nhà, điều này tạo cảm giác chúng như được nâng lên cao. Không còn cảm giác bị đè nén trong ngôi nhà.

_ Bạn có thể sử dụng một số đồ trang trí nhỏ xinh và sáng màu lên xà nhà, điều này sẽ làm các cây xà sáng lên, giảm sát khí và những ảnh hưởng không tốt đối với gia đình bạn.

Trên đây là những kiêng kị về mặt phong thủy cũng như cách hóa giải đối với từng không gian. Hy vọng rằng, đây sẽ là những kiến thức bổ ích để bạn và gia đình có thể áp dụng thực hiện.

CÓ NÊN XÂY NHÀ BẰNG GẠCH KHÔNG NUNG KHÔNG

Bài viết liên quan

Tin tức mới nhất