Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
HomeNội Thất Nhà ĐẹpĐèn chùm và đèn thả khác nhau như thế nào?

Đèn chùm và đèn thả khác nhau như thế nào?

Đèn chùm và đèn thả là hai loại đèn thường được sử dụng để chiếu sáng và trang trí những không gian quan trọng trong nhà. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thấy được sự khác biệt giữa đèn chùm và đèn thả trong từng chi tiết. Nếu được lựa chọn chính xác và lắp đặt tại vị trí phù hợp thì đèn chùm hoặc đèn thả trần có thể giúp nâng cao giá trị của ngôi nhà của bạn.

so sánh đèn chùm và đèn thả

Những điểm khác nhau dễ nhận thấy giữa đèn chùm và đèn thả

1. Không gian treo đèn

Đặc điểm chung của 2 loại đèn là được treo trên trần nhà để chiếu sáng và tạo ra một vẻ đẹp cũng như giá trị mới cho không gian sử dụng… Và sự khác biệt là không gian sử dụng.

Đầu tiên, hãy xem đèn thả là gì. Đèn thả là một loại đèn khá phổ biến và được sử dụng để chiếu sáng và trang trí các không gian nhỏ, hiện đại hoặc nghệ thuật như phòng ăn hoặc quán xá và thỉnh thoảng chúng cũng được treo tại phòng khách,…

Tương tự như đèn thả, đèn chùm cũng được treo từ trần nhà nhưng vị trí thường được sử dụng là trung tâm phòng khách hoặc sảnh tiếp khách. Nói chung là những nơi sang trọng, đẳng cấp hơn.

2. Chất liệu đèn

đèn chùm pha lê

Trên thị trường hiện nay, đèn thả và đèn chùm rất đa dạng về mẫu mã, phong cách cũng như chất liệu. Sự khác nhau trong hệ thống treo là chính là một trong những khác biệt chính giữa đèn thả và đèn chùm. Đèn thả trần được treo bằng một hoặc vài sợi dây với một hoặc vài chiếc đèn ở cuối dây. Không giống như đèn thả, đèn chùm được treo bằng một sợi dây xích to và chắc chắn để có thể chịu được trọng lượng cực lớn của toàn bộ đèn chùm.

Chất liệu sử dụng để sản xuất đèn là một yếu tố mọi người cần phải xem xét khi muốn thấy rõ sự khác nhau giữa đèn chùm và đèn thả. Chất liệu thường được sử dụng để sản xuất đèn thả trần là hợp kim, đồng, thủy tinh và nhựa màu.

Khi so sánh với đèn thả, đèn chùm thường có trọng lượng nặng hơn rất nhiều. Hầu hết chất liệu được sử dụng để sản xuất đèn chùm đều cực chắc chắn và độ bền cực cao như sắt thép, hợp kim, pha lê và đồng, vàng,… Không giống như đèn đèn chùm, đèn thả có thiết kế hiện đại và đơn giản hơn.

3. Giá thành đèn

Ngoài ra, giá cả là một sự khác biệt đáng chú ý giữa đèn thả và đèn chùm. Đèn thả trang trí có thiết kế đơn giản hơn và sử dụng ít vật liệu hơn nên chi phí rẻ hơn rất nhiều so với các mẫu đèn chùm cao cấp.

4. Ánh sáng đèn

đèn thả trần 3 vòng

Nếu bạn đang tìm kiếm loại đèn trang trí có thiết kế đẹp, tốt nhất để chiếu sáng và giúp không gian trong nhà trở nên đẹp, ấn tượng hơn thì đừng bao giờ ngần ngại so sánh các loại đèn trang trí để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Lớp ánh sáng được cung cấp bởi đèn chùm và đèn thả có một sự khác biệt rất đáng chú ý.

Ánh sáng xung quanh được phát ra từ đèn chùm là một lựa chọn hoàn hảo cho những không gian rộng lớn cần sự sang trọng như phòng khách, sảnh lớn.

Không giống như ánh sáng được phát ra từ đèn chùm, ánh sáng từ đèn thả là ánh sáng tập trung được sử dụng cho một không gian nhỏ hẹp như bàn ăn, bàn bếp,… Nếu bạn muốn thắp sáng một khu vực lớn hơn với đèn thả, bạn có thể sẽ cần nhiều loại đèn khác để bổ sung ánh sáng cho không gian đó.

5. Phong cách thiết kế

Ngoài ra, phong cách thiết kế và trang trí cũng là một sự khác biệt đáng chú ý giữa đèn chùm và đèn thả. Đèn chùm thường được lắp đặt trong những không gian sang trọng với thiết kế theo phong cách trang trí truyền thống, tân cổ điển. Trong khi đèn thả được thường dành cho những không gian hiện đại.

Vậy làm thế nào để lựa chọn đúng loại đèn trang trí cho căn phòng? Nên chọn đèn chùm hay đèn thả?  Đây là một câu hỏi thường được hỏi bởi rất nhiều người. Nói chung, các loại đèn trang trí thường được lựa chọn theo diện tích không gian cũng như mục đích của không gian sử dụng. Và thêm vào đó là sở thích của người dùng nữa.

Bài viết liên quan

Tin tức mới nhất