Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
HomeKinh Nghiệm Xây NhàCó nên xây nhà bằng gạch lỗ không

Có nên xây nhà bằng gạch lỗ không

 Hiện nay trong ngành vật liệu xây dựng hiện đại có nhiều sản phẩm gạch xây khác nhau. Tùy theo đặc thù công trình mà các gia chủ và chủ đầu tư có thể lựa chọn dòng gạch thích hợp nhất. Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi từ các khách hàng là có nên xây nhà bằng gạch lỗ không. Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc như vậy. Hãy cùng tham khảo bài viết say để nhận được những tư vấn chuẩn xác nhất !

Chọn gạch xây nhà là một trong những khâu quan trọng dẫn đến sự bền vững của công trình. Ngày nay trên thị trường, sản phẩm gạch xây dựng và gạch hoàn thiện ngày càng phong phú và đa dạng, giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. Nhưng cũng thật khó khăn để có được lựa chọn phù hợp, đúng đắn nhất. Với vấn đề ” Có nên xây nhà bằng gạch lỗ không”.

Những đặc điểm về gạch lỗ

Trước tiên, bạn cần biết gạch lỗ là gì? Đây là loại gạch thuộc dòng gạch đất nung được sản xuất từ nguồn nguyên liệu chính từ đất sét, sử dụng nguồn nhiệt lớn để nung.

co-nen-xay-nha-bang-gach-lo

Gạch lỗ vừa được sản xuất

Gạch lỗ được chia thành nhiều loại khác nhau như: gạch 2 lỗ, gạch 4 lỗ, gạch 6 lỗ,… quy trình sản xuất giống nhau, nhưng tùy thuộc vào số lỗ mà người ta sử dụng ở những khu vực khác nhau.

Có nên xây nhà bằng gạch lỗ?

Gạch lỗ có rất nhiều ưu điểm như: Gạch lỗ màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, khi xây dựng tạo nên một màu gạch tự nhiên rất đẹp, nhiều gia đình ngày nay còn xây mộc loại gạch này đem lại một không gian độc đáo, sang trọng. Bên cạnh đó, sản phẩm gạch lỗ có khả năng cách âm thanh, cách nhiệt khá tốt. Bởi vậy nó tạo cảm giác ấm áp vào mùa đông và thoáng mát vào mùa hè. Hơn nữa, so với gạch đặc thì giá gạch lỗ xây nhà có chi phí thấp hơn rất nhiều, do tốn ít nguồn nhiên liệu hơn, chính vì vậy mà bạn có thể tiết kiệm được chi phí thi công mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình. Gạch lỗ có trọng lượng nhẹ hơn các loại gạch thông thường giúp cho quá trình xây dựng được nhẹ nhàng, giảm bớt sức lao động của con người.

co-nen-xay-nha-bang-gach-lo

Gạch lỗ được dùng để xây dựng nhà cửa

Ngoài ra gạch lỗ còn một số nhược điểm như: Khả năng chịu lực chỉ ở mức trung bình và khả năng chống ẩm, chống nước của gạch cũng chỉ đạt mức tương đối. Chính vì vậy sản phẩm này thường chỉ sử dụng để xây tường ngăn cách giữa các phòng hay gần khu vực trên mái để phù hợp với tính chất của gạch. Khi sử dụng gạch có lỗ thì bạn không nên khoan tường để treo, móc đồ vì sẽ dễ làm gạch bị vỡ.

co-nen-xay-nha-bang-gach-lo

  • Khái niệm gạch lỗ

Gạch lỗ là một loại gạch đất nung, trên viên gạch có các lỗ rỗng từ 2, 4, 6 hoặc 10 lỗ tùy theo từng thiết kế.

có nên xây nhà bằng gạch lỗ

Gạch lỗ là một dòng sản phẩm được sử dụng khá phổ biến trên thị trường

Các công trình thích hợp để sử dụng gạch lỗ

Tuy nhiên, khi xét về chất lượng, các chuyên gia đã cho rằng gạch lỗ có khả năng chịu nén thấp, độ hút nước cao. Do đó, việc sử dụng dòng gạch này cho các công trình có địa chất không ổn hoặc vùng có mưa nhiều sẽ không đảm bảo chắc chắn về chất lượng. Chính vì thế, các bạn cần cân nhắc và hạn chế cho các căn hộ, dự án có các đặc thù này.

cón nên xây nhà bằng gạch lỗ 1

Gạch lỗ thích hợp để xây tường bao với hầu hết các công trình bình thường

Còn với các công trình thông thường, gạch lỗ rất thích hợp để xây tường bao mà vẫn hoàn toàn có chất lượng vượt trội, đảm bảo mục đích sử dụng lâu dài. Bạn có thể lựa chọn gạch 2 lỗ, 4 lỗ hoặc 6 lỗ tùy thuộc vào mức chi phí cũng như sở thích cá nhân.

>>> Tham khảo thêm các mẫu lan can kính cường lực đẹp sang trọng giúp ngôi nhà thêm rộng thông thoáng

Bài viết liên quan

Tin tức mới nhất