Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
HomeKinh Nghiệm Xây NhàCác mẫu nhà đẹp 2 tầng 70m2 ai cũng thích mê ly

Các mẫu nhà đẹp 2 tầng 70m2 ai cũng thích mê ly

 Với nét đẹp hiện đại cùng kết cấu tiện nghi, sang Các mẫu nhà đẹp 2 tầng 70m2 hiện đang là lựa chọn hàng đầu của các gia đình hiện nay. Và nếu gia đình bạn là gia đình trẻ thì Các mẫu nhà đẹp 2 tầng 70m2 chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất, bởi diện tích xây dựng phù hợp, giúp mang đến không gian sinh
Các mẫu nhà đẹp 2 tầng 70m2 ai cũng thích mê - Ảnh 1.

Các mẫu nhà đẹp 2 tầng 70m2 vừa rẻ vừa tiết kiệm diện tích

Các mẫu nhà đẹp 2 tầng 70m2 hình chữ L

Các mẫu nhà đẹp 2 tầng 70m2 ai cũng thích mê - Ảnh 2.

Nhà 2 tầng hình chữ L khá đơn giản nhưng lại rất thẩm mĩ

Các mẫu nhà đẹp 2 tầng 70m2 hình chữ L nổi bật với hình khối cân đối, cách trang trí mặt đứng độc đáo. Bố cục không gian, sắp xếp tổ chức rõ ràng đem lại cảm giác thân thiện, gần gũi, khỏe khoắn.

Ở Các mẫu nhà đẹp 2 tầng 70m2 hình chữ L có 3 khối mái lựa theo dáng hình chữ L. Mái con bố trí thấp hơn mái khối lớn theo kiểu giật cấp.

Nhà chữ L có hệ thống cửa sổ hài hòa, hợp lí, cần phải cân nhắc xem nên mở cửa chỗ nào, kích thước ra sao cho phù hợp cả về công năng sử dụng, thẩm mỹ và phong thủy.

Cửa sổ và cửa chính được xem là 2 khu vực nạp khí, thu đón ánh sáng tự nhiên vì thế gia chủ nên chọn kiểu cửa gỗ khung kính. Sự kết hợp giữa chất liệu gỗ truyền thống và vật liệu kính hiện đại sẽ tạo vẻ sang trọng cho ngôi nhà, và tạo độ mở tối đa cho không gian, thu đón ánh sáng.

 

Nhà hai tầng hình chữ I cũng là lựa chọn không tồi

Nhà chữ I là giải pháp hoàn hảo để tiết kiệm diện tích, tận dụng không gian làm sân vườn, tạo độ thông thoáng và ánh sáng cho gian nhà bằng cách mở nhiều lối đi và cửa sổ. Bởi theo quan niệm phong thủy thì nhà chữ I sẽ ảnh hưởng đến phong thủy bởi tính khuyết thiếu.

Vì thế gia chủ hãy khắc phục bằng cách đơn giản là treo một chiếc gương nhỏ hình bát quái, hoặc bố trí bóng đèn phía trước cửa. Điều đó sẽ giúp cân bằng và mang lại sự tròn đầy vuông vắn cho ngôi nhà.

Nắm vững các nguyên tắ thiết kế và sáng tạo, các kiến trúc sư đã khéo léo tạo điểm nhấn cho thiết kế nhà 2 tầng chữ I 70m2 ở phần mái và phần chân tường, hệ thống cột vuông nâng đỡ sảnh. Thân cột để trơn trắng, chân cột phình to thiết kế viền tạo nên sự bề thế.

Các mẫu nhà đẹp 2 tầng 70m2 mái thái

Các mẫu nhà đẹp 2 tầng 70m2 ai cũng thích mê - Ảnh 4.

>>>>> Xem ngay những mẫu lan can kính cường lực làm cầu thang và làm ban công đẹp mê lý

Nhà mái thái mang đầy đủ những ưu điểm như chống thấm dột, thoát nước nhanh

Sở dĩ nhà mái thái trở thành xu hướng là kiểu mái này đảm bảo tốt cả yếu tố thẩm mỹ và phong thủy.

Về công năng thì mái thái có phần giống với mái truyền thống mà chúng ta thấy ở các ngôi nhà cổ. Nhưng điểm khác biệt là mái truyền thống dùng mái ngói đỏ, lợp vỉ kèo gỗ còn mái thái sử dụng mái thái. Còn nói về tính năng, thì mái thái mang đầy đủ những ưu điểm như chống thấm dột, thoát nước nhanh. Nếu bạn có thể kết hợp đổ trần thạch cao sẽ có tác dụng chống nóng hiệu quả. Bề mặt trần thạch cao dưới nhà sẽ đem lại dấu ấn nghệ thuật cho không gian.

Về mặt thẩm mỹ, dáng mái xuôi chiều, cân đối hai bên luôn tạo cảm giác thanh thoát, cao ráo. Hình dáng và sự sắp xếp các khối mái sẽ tạo nên vẻ đẹp độc đáo.

Dưới góc độ phong thủy, kiểu mái thái xuôi chiều, tạo sự thông thoáng cho không gian dưới mái, dòng khí lưu chuyển dễ dàng hơn.

Các kiến trúc sư đã vận dụng tối đa nguyên tắc phối màu tương phản, mặt tiền thì sử dụng tone màu trắng sáng, còn phần mái thái sử dụng tone màu ghi xám, phần hệ cửa gỗ màu nâu trầm ấm. Màu trắng tạo hiệu ứng chuyển động mạnh mẽ thì màu trầm, trung tính sẽ cân bằng thị giác người nhìn.

Cùng ngắm thêm các mẫu nhà đẹp 2 tầng 70m2 qua những hình ảnh sau

Các mẫu nhà đẹp 2 tầng 70m2 ai cũng thích mê - Ảnh 5.
Các mẫu nhà đẹp 2 tầng 70m2 ai cũng thích mê - Ảnh 6.
Các mẫu nhà đẹp 2 tầng 70m2 ai cũng thích mê - Ảnh 7.
Các mẫu nhà đẹp 2 tầng 70m2 ai cũng thích mê - Ảnh 8.
Các mẫu nhà đẹp 2 tầng 70m2 ai cũng thích mê - Ảnh 9.
Bài viết liên quan

Tin tức mới nhất